Điều chúng tôi thích ở Toyota Raize 2022

Có một đối thủ mới trong thị trường phân tần subcompact – Raize. Được Toyota Motor Philippines (TMP) ra mắt gần đây, nó sẽ tương tự như Kia Stonic, Ford EcoSport và Volkswagen T-Cross. Nếu bạn muốn so sánh cách Raize chống lại đối thủ, ít nhất là trên giấy, chúng tôi có một kiểm tra thông số kỹ thuật mà bạn có thể đọc tại đây.

Đọc tài liệu quảng cáo là một việc và trải nghiệm phương tiện trực tiếp là một việc khác. Rất may, TMP đã dành cho chúng tôi một vài giờ với xe Toyota Raize trước khi ra mắt tại Philippines gần đây. Không đủ thời gian để thực hiện đánh giá thích hợp (chúng tôi sẽ có trong tương lai, vì vậy hãy chú ý theo dõi). Tuy nhiên, nó đã đủ để thấy tất cả những gì được quảng cáo là về.

Phong cách tuyệt vời

Một trong những khía cạnh tốt nhất của Raize 2022 là kiểu dáng. Nó có thể được sản xuất bởi Daihatsu ở Indonesia, nhưng các nhà thiết kế đã làm rất tốt khi mang đến cho chiếc crossover một dáng vẻ thể thao. Đặc biệt, phần đầu xe nhìn bề thế và có thiết kế rất hiện đại so với các mẫu xe khác trên thị trường. Trong khi đó, đèn pha LED trên biến thể thông số kỹ thuật hàng đầu này mang lại cho chiếc crossover này một cái nhìn nhẹ nhàng hơn.

Phần đuôi xe giống với một chiếc crossover truyền thống, nhưng tấm ốp màu đen tạo thêm độ chắc chắn cho phần đầu xe. Ngoài ra, hai tông màu xanh đen và bộ la-zăng 17 inch lớn hơn trên mẫu xe đặc biệt này giúp chiếc crossover trông cao cấp hơn. Nhìn chung, chúng tôi thích nó trông như thế nào, nhưng bạn nghĩ sao?

Động cơ mạnh mẽ

Hầu hết các nhà sản xuất ngày nay đang bỏ động cơ phân khối lớn để chuyển sang các động cơ tăng áp dung tích nhỏ hơn. Điều này cũng tương tự với Toyota cho Raize 2022. Biến thể thông số kỹ thuật hàng đầu được nhìn thấy ở đây sử dụng động cơ tăng áp 3 xi-lanh 1.0 lít cho công suất 98 mã lực và mô-men xoắn 140 Nm kết hợp với hộp số vô cấp CVT. Để so sánh, các biến thể trang trí thấp hơn đi kèm với động cơ 3 xi lanh thẳng hàng 1,2 lít hút khí tự nhiên, chỉ sản sinh công suất 88 mã lực và mô-men xoắn 113 Nm. Trên lý thuyết, 98 PS có vẻ không đủ cho chiếc crossover nhỏ này. Nhưng điều khiển nó xung quanh, nguồn điện có sẵn gần như ngay lập tức.

Chúng tôi vẫn chưa đưa nó ra trên đường cao tốc, nhưng đối với việc lái xe trong thành phố, điều đó là quá đủ. Hộp số CVT cũng chuyển số mượt mà và không giữ ga ở vòng tua cao một cách không cần thiết. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ bảo lưu toàn bộ nhận định của mình về động cơ mới khi chúng tôi có thể kiểm tra khả năng tiết kiệm nhiên liệu của nó cho cả việc lái xe trong thành phố và đường cao tốc.

Thực tế đáng ngạc nhiên

Raize không phải là một chiếc xe lớn. Nó có chiều dài hơn 4.000mm một chút, khiến nó trở thành một trong những chiếc xe ngắn nhất trong phân khúc. Cốp xe cũng không phải là lớn nhất, chỉ có 369 lít không gian. Tuy nhiên, Raize có lợi thế là hàng ghế sau có thể gập lại theo tỷ lệ 60:40. Hàng ghế thứ hai cũng có thể gập phẳng và nó đủ để tăng không gian chứa hàng.

Với hàng ghế thứ hai được gập lại, Raize có thêm không gian để chở hàng hóa thậm chí còn lớn hơn. Hạn chế duy nhất với hàng ghế thứ hai được gập lại là chỗ ngồi của hành khách bị giảm. Vì vậy, hãy nhớ không mang theo nhiều hơn một hành khách nếu bạn định gập hàng ghế sau.

Đã kết nối và đóng gói các tính năng

Khi nghĩ đến những chiếc xe có giá từ 700.000 PHP đến phạm vi 1 triệu PHP, chúng tôi không mong đợi chúng sẽ được trang bị nhiều tính năng và công nghệ khác nhau. Dù gì thì đây cũng là những chiếc xe bình dân. Tuy nhiên, Raize đang thay đổi điều đó. Biến thể hàng đầu đi kèm với tính năng giám sát điểm mù và thậm chí cả cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau. Đó không phải là gói hoàn chỉnh của những gì Toyota Safety Sense cung cấp, nhưng nó đủ để giúp người ngồi trên xe yên tâm hơn khi di chuyển trên đường.

Về công nghệ, nó đi kèm với hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng 9 inch với Apple CarPlay và Android Auto. Người lái xe cũng sẽ thích thú với cụm đồng hồ kỹ thuật số so với đồng hồ đo analog truyền thống. Giống như các tính năng an toàn, những tính năng này chỉ có trên biến thể Turbo. Tuy nhiên, ngay cả những phiên bản thấp hơn cũng có phần đầu 8 inch với kết nối Apple CarPlay và Android Auto.

Giá tốt

Nếu bạn đã đọc cho đến bây giờ, có rất nhiều điều để thích về Toyota Raize hoàn toàn mới. Nhưng một điều TMP đã làm đúng với Raize là giá cả. Chiếc crossover có giá khởi điểm là 746.000 PHP, khiến nó trở thành một mô hình rất hợp túi tiền. Ngoài động cơ phân khối nhỏ và khoảng sáng gầm cao, nó có thể ngồi năm chỗ và chở tất cả hàng hóa ở mức giá đó. Mặc dù 1.0 Turbo thông số kỹ thuật hàng đầu không vi phạm mốc 1 triệu PHP, nhưng nó được trang bị công nghệ và các tính năng mà bạn có thể không tìm thấy trong các mô hình có giá tương tự khác.

Chúng tôi vẫn chưa thử các biến thể khác của Raize. Tuy nhiên, chúng tôi mong đợi 1.2-G CVT tầm trung hoặc 1.2 E CVT sẽ mang lại giá trị tốt nhất cho đồng tiền. Nhưng đối với điều đó, bạn sẽ phải đợi đánh giá đầy đủ của chúng tôi.

Điểm cần cải thiện

Tuyệt vời như Raize 2022, nó không hoàn hảo. Chúng tôi đã tìm thấy một số khía cạnh cần cải thiện. Một trong số đó là tiếng lạch cạch mà chúng tôi nhận thấy ở phía sau khi vượt qua các va chạm ở tốc độ cao. Đối với một mô hình hoàn toàn mới, không nên có bất kỳ tiếng ồn ào hoặc “kalampag” nào, bất kể mức giá nào. Thứ hai là không gian, dành riêng cho người ngồi phía sau. Toyota cho biết

Crossover có thể có năm chỗ ngồi, nhưng chúng tôi tin rằng nó sẽ là một sự siết chặt khá chặt chẽ để phù hợp với ba người ở hàng thứ hai. Cách giải quyết duy nhất mà chúng tôi có thể nghĩ đến là nếu cả ba người ngồi ở phía sau đều ở bên gầy.

Chúng tôi rất nóng lòng được đánh giá đầy đủ về Toyota Raize hoàn toàn mới. Nhưng nếu bạn đã quan tâm đến chiếc crossover, chúng tôi khuyên bạn nên đến đại lý Toyota gần bạn nhất. Ai biết được, họ có thể sẽ sớm cung cấp các ổ thử nghiệm của mô hình. Đồng thời, bạn đã có thể đặt hàng trước đơn vị của bạn ngay hôm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WC Captcha + three = six