Vingroup tại Việt Nam đang nỗ lực đưa hoạt động kinh doanh xe điện trên toàn thế giới

Tập đoàn Việt Nam Vingroup và công ty con ô tô VinFast 2023 đã định vị mình là một công ty toàn cầu trong lĩnh vực xe điện thông qua một loạt các thương vụ với các công ty công nghệ. VinFast mới chỉ bắt đầu kinh doanh xe điện vào tháng 12 và vẫn chưa bán bất kỳ xe điện nào bên ngoài Việt Nam, nhưng mục tiêu doanh số táo bạo của công ty chứng tỏ sự tự tin của Vingroup.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Giám đốc điều hành VinFast toàn cầu cho biết, họ sẽ bán được 1 triệu xe điện trên toàn thế giới trong vòng 5 đến 6 năm tới. VinFast chuẩn bị mở một nhà máy ô tô ở bang Bắc Carolina của Mỹ, đầu tư 2 tỷ USD cho giai đoạn đầu tiên của nhà máy dự kiến ​​khai trương vào tháng 7 năm 2024. Khi nhà máy ở Mỹ được công bố, công ty đã tuyên bố sẽ loại bỏ động cơ xăng. ô tô trong năm nay.

Nhà sản xuất ô tô Việt Nam đang đánh cược mọi thứ vào điện. Nhà máy lắp ráp trong nước tại thành phố Hải Phòng, nơi sản xuất cả ô tô chạy xăng và ô tô điện trên cùng một dây chuyền, thường xuyên tạo ra tỷ lệ điện cao hơn.

ProLogium Technology, một nhà phát triển pin thể rắn của Đài Loan, là một trong những công ty ủng hộ việc đặt cược của VinFast. Hãng xe này ngày 6/7 cho biết sẽ đầu tư hàng chục triệu USD vào ProLogium, công ty cung cấp pin cho VinFast từ năm 2024. Thời gian 2/3. Tuy nhiên, sự phát triển của công nghệ pin thể rắn sản xuất hàng loạt đặt ra một trở ngại lớn.

Vingroup dự kiến ​​mở nhà máy sản xuất pin xe điện tại Hà Tĩnh trong năm nay. Tập đoàn này cũng đã hợp tác với Công ty Công nghệ cao Gotion của Trung Quốc để nghiên cứu pin lithium iron phosphate, loại pin không chứa coban đắt tiền. 

Trong một diễn biến khác, Vingroup đã ký thỏa thuận với Intel để phát triển một loạt các thiết bị điện tử. Bạn có thể thấy Vingroup nghiêm túc như thế nào, một giám đốc điều hành tại một công ty thương mại lớn của Nhật Bản, người biết rõ thành tích của tập đoàn cho biết.

Vingroup khởi nghiệp chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản trước khi tuyên bố gia nhập lĩnh vực kinh doanh ô tô vào năm 2017. Công ty bắt đầu sản xuất và bán ô tô sau đó 2 năm.Vingroup đã tận dụng lợi thế của việc phát triển bất động sản tại các khu đô thị đắc địa, sau đó đầu tư lợi nhuận đó vào lĩnh vực. Một sự thúc đẩy từ Đảng Cộng sản cầm quyền của Việt Nam dường như đã biến mô hình kinh doanh độc đáo này thành hiện thực.

Ông Phạm Nhật Vượng, người sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Vingroup và là tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam cho biết, ông muốn nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt Nam.Bạn có thể thấy rằng người Việt Nam không được tôn trọng trên thế giới, ông Vương nói với truyền thông quốc gia vào đầu năm nay, mô tả cách người Việt Nam sống ở nước ngoài che giấu sắc tộc của họ. Anh ấy muốn tôi cố gắng hết sức để thay đổi điều đó.

Pin thể rắn dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi phạm vi hoạt động của xe điện so với pin lithium-ion trong khi giảm 2/3 thời gian sạc lại. Tuy nhiên, sự phát triển của công nghệ pin thể rắn sản xuất hàng loạt đặt ra một trở ngại lớn.

Vingroup dự kiến ​​mở nhà máy sản xuất pin xe điện tại Hà Tĩnh trong năm nay. Tập đoàn này cũng đã hợp tác với Công ty Công nghệ cao Gotion của Trung Quốc để nghiên cứu pin lithium iron phosphate, loại pin không chứa coban đắt tiền. Trong một diễn biến khác, Vingroup đã ký thỏa thuận với Intel để phát triển một loạt các thiết bị điện tử.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WC Captcha seven × 1 =